เอไอเอสเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี “AIS ACADEMY for THAIs : LIFE FEST 40+” ภายใต้แนวคิด “ภารกิจคิดเผื่อ” เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจและทักษะดิจิทัลที่จำเป็นให้กับคนไทยทุกช่วงวัย พร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงและสร้างโอกาสใหม่ในชีวิต โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง Superjeew Event, The Cloud และอีกหลายเครือข่าย
งานครั้งนี้อัดแน่นด้วย 5 กิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจ โดยจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ centralwOrld PULSE ชั้น 7 ดังนี้
- เวที Hackathon 2025 เวทีประกวดนวัตกรรม “JUMP THAILAND Hackathon 2025” ที่เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาทั่วประเทศสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานและรายได้ให้กับผู้สูงอายุและคนพิการอย่างยั่งยืน โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมตัดสินและผลักดันผลงาน
- เสวนาผู้นำ 40+ เวที “ภารกิจคิดเผื่อ x Life Fest 40+” ที่รวบรวมผู้นำจากภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ พร้อมเตรียมความพร้อมให้คนวัย 40+ ได้ก้าวสู่โอกาสใหม่ในยุคดิจิทัล
- เปิดเคล็ดลับชีวิต 5 มิติ สัมมนา “Life Hack 40+ …รู้ก่อน ยังทัน” รวบรวมกูรูจาก 5 มิติสำคัญ ได้แก่ Wealth+, Health+, Mind+, Living+ และ Digital+ มาให้คำแนะนำและเคล็ดลับสำหรับวัย 40+ อย่างครอบคลุม โดยมีผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง เช่น คุณสุรพล โอภาสเสถียร จากบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ และศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อาทิตย์ อังกานนท์ จากโรงพยาบาลรามาธิบดี
- สร้างอาชีพด้วยมือถือ สัมมนา “Real Case มือถือเปลี่ยนชีวิต” ที่รวมอินฟลูเอนเซอร์และดิจิทัลกูรูอย่าง คุณแอ๊ม ศรัณย์ จากช่อง “การตลาดการเตลิด” และคุณลุงอ้วน อนุสร จากช่อง “ลุงอ้วน กินกะเที่ยว” มาบอกเล่าประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟนสร้างอาชีพและต่อยอดธุรกิจได้อย่างไร
- แก้หนี้อย่างยั่งยืน สัมมนา “แก้นั่น แก้หนี้ รู้วิธีจัดการแก้หนี้ ดีกว่าปล่อยให้หนี้จัดการเรา” โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ดร.อัจฉรา โยมสินธุ์ และคุณอาจิน จุ้งลก มาแนะนำวิธีแก้ปัญหาหนี้สินเพื่อการมีชีวิตที่เป็นอิสระอย่างยั่งยืน
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์กชอปและสิทธิพิเศษที่บูธ AIS ACADEMY for THAIs ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ AIS Academy
–ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว แสตมป์วันไปรษณีย์โลก 2568 ดีไซน์สุดชิกฝีมือ Gen Z







