ฟูจิฟิล์ม เปิดนิทรรศการ decades of possibilities ย้อนเวลาสู่ยุคคลาสสิกผ่านเลนส์ instax ตระกูล Evo ณ สยามสแควร์วัน

ฟูจิฟิล์ม เปิดนิทรรศการ decades of possibilities ย้อนเวลาสู่ยุคคลาสสิกผ่านเลนส์ instax ตระกูล Evo ณ สยามสแควร์วัน

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) ชวนสายอาร์ตและคนรักกล้องฟิล์มนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากับนิทรรศการ “decades of possibilities” จัดแสดงผลงานภาพถ่ายและวิดีโอจากกล้อง instax ตระกูล Evo ทั้ง 3 รุ่น ผ่านมุมมองของศิลปินชื่อดัง พร้อมเปิดประสบการณ์ไฮบริดที่ผสานเสน่ห์อนาล็อกเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างลงตัว เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้ถึง 1 มีนาคม 2569

ไฮไลต์สำคัญของงานอยู่ที่การจัดแสดงผลงานโดย คุณบอม-ณพวัชร คชาชีวะ Fujifilm X-Photographer Thailand จากเพจ “นักบันทึกแสง The Light Saver” ที่นำกล้องตระกูล Evo มาถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละทศวรรษผ่านเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย นิทรรศการนี้มุ่งเน้นการสร้างแรงบันดาลใจในการบันทึกความทรงจำ ตั้งแต่กลิ่นอายคลาสสิกไปจนถึงสไตล์ร่วมสมัย

ภายในงานได้รวบรวมกล้องอินสแตนท์ไฮบริดตัวท็อปมาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด นำโดย instax mini Evo Cinema รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมฟังก์ชัน 3-in-1 ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่ง วิดีโอสั้น และพิมพ์ภาพในตัวเดียว โดดเด่นด้วยฟังก์ชัน Eras Dial ที่ถอดแบบมาจากกล้องฟิล์มโบราณ ให้ผู้ใช้เลือกเอฟเฟกต์ย้อนยุคได้ถึง 10 ยุคสมัย สร้างสรรค์งานในสไตล์ Cinematic ได้อย่างมีเอกลักษณ์

นอกจากนี้ยังมี instax mini Evo และ instax WIDE Evo กล้องยอดนิยมที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเลือกผสมผสานเอฟเฟกต์เลนส์และฟิล์มได้รวมกว่า 100 รูปแบบ โดยสามารถตรวจสอบภาพผ่านหน้าจอ LCD ก่อนตัดสินใจพิมพ์ เปลี่ยนทุกโมเมนต์สำคัญให้กลายเป็นภาพถ่ายที่จับต้องได้จริง

สำหรับผู้ที่เข้าชมงาน นอกจากจะได้ชื่นชมผลงานระดับมาสเตอร์พีซแล้ว ยังมีโซน Touch & Try ให้ทดลองสัมผัสและใช้งานกล้องจริง พร้อมโซนพิมพ์ภาพให้ผู้เข้าชมได้เก็บความทรงจำผ่านฟิล์ม instax เป็นของที่ระลึกกลับบ้านอีกด้วย

นิทรรศการ “decades of possibilities” เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569FUJIFILM House of Photography ชั้น LG สยามสแควร์วัน แลนด์มาร์กสำคัญสำหรับคนรักการถ่ายภาพใจกลางเมือง

ไปรษณีย์ไทย เปิดนิทรรศการ Art Speaks One Language รวมพลังศิลปินเด็กพิเศษ-ศิลปินดัง สร้างโอกาสทางการศึกษาผ่านงานศิลป์

Scroll to Top