บาร์บีคิวพลาซ่า เพิ่ม Segment ใหม่ GON Pot ลุย “ตลาดต้ม”

595 views

บาร์บีคิวพลาซ่า เดินเกมรุกไม่หยุดแค่ปิ้งย่าง มองเห็นโอกาสใหม่ทางธุรกิจช่วงโควิด-19 เปิด Segment ใหม่ประเภทต้ม “GON Pot” ประกาศตัวเดินหน้าลุยตลาดต้ม พร้อมประเดิมเมนูแรกด้วย “ก้อนจุ่มแซ่บ” ในรูปแบบเดลิเวอรี่

คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่าและงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หรือ Chief Possible Officer กล่าวว่า “ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาเรามองเห็นความต้องการของผู้บริโภคในตลาดต้มประเภทชาบูว่าเป็นอีกตลาดที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก และมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากเราสามารถพัฒนาเมนูของบาร์บีคิวพลาซ่าให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในตลาดนี้ได้ด้วย นอกจากจะช่วยเพิ่มลูกเล่นความหลากหลายของเมนูได้ครอบคลุมทั้งประเภทปิ้งย่างและต้มให้กับแบรนด์แล้ว ยังเป็นการช่วยเพิ่มรายได้ให้กับบาร์บีคิวพลาซ่าอีกทางด้วย ที่สำคัญการเพิ่มเมนูประเภทต้มเข้ามาในไลน์ผลิตภัณฑ์ของบาร์บีคิวพลาซ่าครั้งนี้ เป็นเสมือนก้าวสำคัญของการประกาศเปิดตัว Segment ใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าในประเภท “Gon Pot” หรือ อาหารประเภทต้มในหม้อเป็นครั้งแรก โดยมีการเลือกใช้เมนูประเภทต้มจากแบรนด์จุ่มแซ่บฮัทสำหรับการเปิดตัวครั้งแรก เนื่องจากเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบน้ำจิ้มอร่อยและแบรนด์ก็เป็นที่รู้จักดีอยู่แล้ว สามารถเปิดตัวได้ทันทีโดยเปิดจำหน่ายเฉพาะสำหรับบริการผ่านช่องทางเดลิเวอรี่เท่านั้น ซึ่งหากเมนูในประเภทนี้ได้รับการตอบรับดี ในอนาคต ลูกค้าจะมีโอกาสได้เห็นเมนูในตลาดต้มที่พัฒนาขึ้นใหม่ๆ เพิ่มเติมขึ้นอีก ซึ่งเรามองว่าจากแนวโน้มการเติบโตของตลาดประเภทต้มนี้บวกกับความชื่นชอบในแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าของลูกค้าหลายๆ ท่าน จะสามารถช่วยให้เราเพิ่มสัดส่วนรายได้จากการจำหน่ายเดลิเวอรี่ของเราได้ถึง 20% ภายในปี 2563”

สำหรับเมนูประเภทต้มที่บาร์บีคิวพลาซ่าได้นำมาเปิดตัวในครั้งแรก ภายใต้ชื่อชุด “ก้อนจุ่มแซ่บ” ประกอบด้วยเมนู 4 ประเภท ได้แก่ 
1.ชุดก้อนจุ่มแซ่บหมู ประกอบด้วย หมูสันคอชาบู เบคอน เต้าหู้ปลา บูตะคอร์น หมูหมักนุ่ม คามะจัง ผักรวม น้ำซุปก้อนออนเซ็น น้ำจิ้มจุ่มแซ่บ และหอมเจียว ในราคา 599 บาท
2. ชุดก้อนจุ่มแซ่บเนื้อ ประกอบด้วย เนื้อออสเตรเลีย  ชิกเก้นสตริ๊ป เต้าหู้ปลา ไก่หมัก เนื้อหมักนุ่ม คามะจัง ผักรวม น้ำซุปก้อนออนเซ็น น้ำจิ้มจุ่มแซ่บ และหอมเจียว ในราคา 699 บาท
3.ชุดก้อนจุ่มแซ่บปาร์ตี้หมู ประกอบด้วย หมูสันคอชาบู เบคอน เต้าหู้ปลา บูตะคอร์น หมูหมักนุ่ม หมึกกล้วยแล่ชิ้น กุ้งขาว คามะจัง ผักรวม น้ำซุปก้อนออนเซ็น น้ำจิ้มจุ่มแซ่บ และหอมเจียว  ราคา 999 บาท
4.ชุดก้อนจุ่มแซ่บปาร์ตี้เนื้อ ประกอบด้วย เนื้อออสเตรเลีย ชิกเก้นสตริ๊ป เต้าหู้ปลา ไก่หมัก เนื้อหมักนุ่ม หมึกกล้วยแล่ชิ้น กุ้งขาว คามะจัง น้ำซุปก้อนออนเซ็น ผักรวม น้ำซุปจุ่ม น้ำจิ้มจุ่มแซ่บ และหอมเจียว ราคา 1,039 บาท

จัดส่งทั้งหมด 12 สาขา เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล สามารถตรวจสอบสาขาที่จัดส่งได้ที่ https://gon-delivery.hatohub.com/brand/gon โดยคิดค่าจัดส่งตามระยะทาง 3 กิโลเมตรแรก 19 บาท กิโลเมตรถัดไป 9 บาท ภายในรัศมี 6 กิโลเมตรจากทั้ง 12 สาขา เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป สั่งได้เลยผ่าน LINE@ Gon and the Gang  

สำหรับ GON Pot ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อหารายได้เพิ่มเติมในช่วงโควิด-19 แต่ในอนาคตต่อจากนี้ไปนอกเหนือจากตลาดประเภทต้มที่เราผลักดันขึ้นมาใหม่แล้ว บาร์บีคิวพลาซ่าก็เตรียมที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกที่มากกว่าการต้มหรือการปิ้งย่าง โดยจะสร้างสรรค์ Segment ใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์หรือเมนูใหม่ๆ ที่แตกต่างเพิ่มเติมขึ้นอีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคในปัจจุบันแล้ว ยังเป็นการตอบโจทย์ดาวเหนือของแบรนด์ หรือ Brand Purpose ที่ว่า เราจะเป็นแบรนด์ที่เข้าไปอยู่ในชีวิตผู้คน และสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในยุค Digital Economy โดยมีบาร์บีกอนเป็นผู้ส่งมอบ

Social Media

Most Popular

Get The Latest Updates

Biztalk News : Line Official Account

รู้ทัน ข่าวสาร ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน และการลงทุน ก่อนใคร เพียงสแกน

Categories