มีกระแสข่าวลือจากฝั่งจีนระบุว่า Honor “Robot Phone” สมาร์ทโฟนคอนเซปต์สุดล้ำที่เคยเผยโฉมในงาน MWC ที่ผ่านมา เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ (ระหว่างเดือนกรกฎาคม – กันยายน)
ความโดดเด่นของ Robot Phone ไม่ใช่การเป็นหุ่นยนต์เดินได้ แต่คือการติดตั้งระบบ Gimbal 3 แกน (Three-axis Gimbal) ไว้ที่ตัวกล้องหลัก ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ แม้ว่าในปัจจุบันจะยังไม่มีการเปิดเผยสเปกอย่างเป็นทางการ แต่ตัวต้นแบบที่นำมาโชว์ก่อนหน้านี้ก็ได้สร้างความฮือฮาไปทั่ววงการ
ไฮไลท์สำคัญที่น่าจับตามองคือ การที่ Honor ได้จับมือกับ Arri แบรนด์กล้องภาพยนตร์ระดับโลก เพื่อร่วมกันพัฒนาขีดความสามารถด้านการบันทึกวิดีโอ โดยคาดว่า Robot Phone จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้เทคโนโลยีจากการร่วมมือครั้งนี้ ซึ่งเป้าหมายหลักคือการดึงกลุ่มผู้ใช้งานที่ให้ความสำคัญกับการถ่ายวิดีโอให้หันมาสนใจ Honor แทนที่ iPhone ที่ครองตลาดอยู่ในปัจจุบัน
แม้ตัวเครื่องต้นแบบที่แสดงในงาน MWC จะยังทำงานได้จำกัด แต่ด้วยกำหนดการเปิดตัวที่ขยับใกล้เข้ามาในช่วงปลายไตรมาส 3 นี้ ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าเราจะได้เห็นความสมบูรณ์แบบของ “กล้องมือถือติดกิมบอล” ที่อาจเปลี่ยนมาตรฐานการถ่ายภาพเคลื่อนที่ไปอย่างสิ้นเชิง
–Honor X80 GT ลือจัดเต็มแบตเตอรี่ 13080 mAh ทุบทุกสถิติสมาร์ทโฟน







